วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บทที่ 1

   บทที่  1
 บทนำ

ที่มาและความสำคัญของโครงงาน

          เนื่องจากมะกรูดเป็นสมุนไพรที่หาง่ายในบ้าน  และยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  เราจึงคิดนำผลมะกรูดมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร  ที่ง่ายต่อการรับประทาน  และสามารถทำกินเองได้ภายในครอบครัว


วัตถุประสงค์ของการการศึกษา
          1.  เพื่อแปรรูปสมุนไพรให้ง่ายต่อการรับประทานยิ่งขึ้น
          2.  เพื่อศึกษาวิธีทำเครื่องดื่มง่ายๆ  จากสมุนไพรใกล้ตัว

สมมติฐานการศึกษา
          สามารถนำมะกรูดมาแปรรูปเป็นน้ำสมุนไพรที่ง่ายต่อการดื่ม

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
          1.  ได้รับความรู้จากการทำน้ำมะกรูด
          2.  ได้รับประโยชนจากการทำน้ำมะกรูด
          3.  ฝึกฝนความอดทน
          4.  ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อยารักษาโรค
                   
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น