โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง
น้ำมะกรูด สูตรข้างครัว
ประเภทโครงงาน การทดลอง
จัดทำโดย
จัดทำโดย 1. นางสาวบุณยนุช สุนทร
2. นางสาวรัชฏาภรณ์ มีฤทธิ์
อาจารย์ที่ปรึกษา ว่าที่ ร.อ. บุญโต นาดี
ประเภทโครงงาน การทดลอง
จัดทำโดย
จัดทำโดย 1. นางสาวบุณยนุช สุนทร
2. นางสาวรัชฏาภรณ์ มีฤทธิ์
อาจารย์ที่ปรึกษา ว่าที่ ร.อ. บุญโต นาดี
บทคัดย่อ
มะกรูด
เป็นสมุนไพรที่อยู่ในบ้านของทุกคน
และหาได้ง่ายในบ้านของเราซึ่งมะกรูดสามารถรับประทานได้ทั้งใบและ ผล เราจึงอยากนำมะกรูดมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร
จากการศึกษาและค้นคว้าด้วยการทำโครงงานทดลองพบว่า มีข้อมูลที่น่าสนใจ คือสารที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะสำคัญในการขจัด
สารพิษมากมาย
ซึ่งสารที่ว่านี้ได้มาจากมะกรูด
โครงงาน
น้ำมะกรูดสูตรข้างครัว
มีจุดมุ่งหมายในการทำงาน
โดยนำมะกรูดมาแปรรูปทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังเป็นการนำ สิ่งที่หาได้ง่ายภายในบ้านมาใช้ให้เป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความสามัคคี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แก่คนในกลุ่มอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น